Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng bơm Wilo cần biết

 

Máy bơm nước nói chung và máy bơm nước Wilo nói riêng quá trình hoạt động chịu tác động của nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khách quan cũng như chủ quan, hiệu quả hoạt động của máy bơm nước Wilo thường chịu ảnh hưởng của:

 

Điều kiện vận hành máy

 

Máy bơm cần phải vận hành trong điều kiện đúng, sử dụng phù hợp với mục đích, ví dụ như máy bơm đẩy cao dùng cho bơm cao tầng, máy bơm tăng áp dùng tăng áp lực nước,… Nếu vận hành không đúng điều kiện sử dụng máy chỉ phục vụ được khoảng 50%, hoặc chưa đến mức đấy.

 

Chất lượng của máy bơm

 

Chất lượng của máy bơm là yếu tố có sức ảnh hưởng cực kì lớn đến hiệu quả hoạt động, máy bơm tốt, hoạt động bền, đáp ứng được nhu cầu, ngược lại một chiếc máy bơm dỡm, đã cũ kĩ, lại hay bị trục trặt chắc chắn hiệu  quả bơm sẽ rất thấp.

Máy bơm Wilo hoạt động mạnh mẽ, tuy nhiên hiệu quả hoạt động vẫn chịu tác động từ nhiều yếu tố

 

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm, thông qua việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, sau đây là chi tiết:

 

Chu kỳ làm việc của máy bơm nước

 

Những máy bơm nước hoạt động quá tải, liên tục và kéo dài trong ngày sẽ có tuổi thọ ít hơn so với những máy bơm mà chỉ được mở để chạy 1 vài lần trong ngày. Nên sử dụng bộ phận bơm tự động phù hợp để giảm tối đa số lần tắt mở máy bơm nước.

 

Điện động cơ

 

Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ máy bơm: cùng 1 ứng dụng và khối lượng công việc, 1 động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ sẽ lâu hơn.

 

Chất lượng nước

 

Chất lượng nước cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian hoạt động của động cơ máy bơm nước. Nước trầm tích là 1 yếu tố ảnh hưởng lớn đến mài mòn động cơ vòng bi máy bơm và các bộ phận khác.

Bên cạnh các yếu tố khác, chất lượng nguồn nước là yếu tố có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng hoạt động của bơm Wilo

 

Cách lắp đặt máy bơm

 

Nên có hiểu biết vể kỹ thuật lắp đặt máy bơm nước khi lắp đặt máy bơm. Việc lắp đặt máy bơm nước không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm.

 

Trên đây là “Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng bơm Wilo cần biết“, ngoài ra thực tế sử dụng còn nhiều yếu tố có tầm ảnh hưởng khá quan trọng đến hoạt động của máy bơm. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với các kỹ thuật viên của Wilo qua đường dây nóng 02439 100 888 hoặc đến trực tiếp cơ sở của Wilo để được tư vấn.

Trả lời